Thống kê truy cập
10:04
Thống kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Mr Minh 094 234 3366
Mr Trung Dũng 098 642 3366
Sản phẩm ngẫu nhiên
Xem tất cả
CHI TIẾT Tin tức
28-11-2014 11:44

Kiểm điểm tiến độ thực hiện Dự án hiện đại hóa Trung tâm điều hành vận tải Đường sắt

 

 

Sáng hôm qua (27/11), tại trụ Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện Dự án hiện đại hóa Trung tâm điều hành vận tải Đường sắt (OCC).

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì cuộc họp Kiểm điểm tiến độ thực hiện Dự án OCC

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện Dự án OCC

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đường sắt, Dự án OCC được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (TCT ĐSVN) theo ủy quyền của Bộ GTVT phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 1549/QĐ-ĐS ngày 15/12/2006 và Quyết định điều chỉnh số 10959/QĐ-ĐS ngày 6/9/2007 với tổng mức đầu tư là 254,93 tỷ VND.

Mục tiêu của Dự án là đầu tư hiện đại hóa Trung tâm điều hành vận tải đường sắt hiện tại nhằm tăng khả năng lập kế hoạch biểu đồ chạy tàu, điều độ chạy tàu khách, hàng hóa, điều độ đầu máy toa xe, cho phép tăng năng lực điều hành vận tải đường sắt, đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ vận tải tốt hơn cho khách hàng. Trung tâm điều hành vận tải Đường sắt được đầu tư với mức độ hiện đại cao, có khả năng mở rộng, có thể kết nối với các hệ thống liên quan trên mạng lưới đường sắt Việt Nam.

Về tình hình thực hiện Dự án, ông Nguyễn Cao Minh - Phó Tổng giám đốc Ban QLDA Đường sắt cho biết: Hiện nay, Nhà thầu EPC trình Hồ sơ thiết kế kỹ thuật cập nhật các ý kiến góp ý của TCT ĐSVN ngày 16/10/2014. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật cũng đã được Tư vấn SIGNON góp ý kiến thẩm tra và được nhà thầu cập nhật bổ sung. Bên cạnh đó, Ban QLDA đường sắt đang yêu cầu Nhà thầu EPC giải trình, bổ sung một số nội dung kỹ thuật chi tiết của TCT ĐSVN.

“Nhà thầu dự kiến sẽ cung cấp toàn bộ hệ thống thiết bị phần cứng trong năm 2015 và thực hiện việc tối ưu hóa phần mềm trong năm 2016 và nửa đầu năm 2017. Sau khi xem xét và tham khảo ý kiến của Tư vấn, Ban QLDA Đường sắt có Văn bản số 539/BQLDAĐS-DA6 ngày 21/11/2014 cơ bản đồng ý với đề xuất của Nhà thầu về việc đẩy nhanh tiến độ cung cấp hệ thống phần cứng và phần mềm tiêu chuẩn; đồng thời yêu cầu Nhà thầu cập nhật, điều chỉnh một số nội dung để phù hợp với thực tế triển khai và trình nộp chính thức trước ngày 30/11/2014. Ban QLDA Đường sắt yêu cầu đại diện có thẩm quyền của Tư vấn và Tổng thầu IVU hợp tại Hà Nội vào đầu tháng 12/2014 để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án” - Ông Minh nói.

Trên cơ sở ý kiến của lãnh đạo các đơn vị dự họp, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, sau một thời gian bị chậm do nhiều nguyên nhân khác nhau, gần đây Dự án OCC đã được các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung vào xử lý và đẩy nhanh hoàn tất các thủ tục để triển khai.

Đánh giá cao sự nỗ lực của Ban QLDA Đường sắt, sự phối hợp tốt của TCT ĐSVN và nỗ lực vào cuộc của Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới các cơ quan đơn vị khẩn trương hoàn tất thẩm định và tham mưu phê duyệt về Hồ sơ thiết kế kỹ thuật của Dự án; rà soát lại tiến độ của Dự án; Ban QLDA Đường sắt phối hợp với TCT ĐSVN về kế hoạch thực hiện Dự án trên cơ sở kế hoạch thực hiện của Nhà thầu…

Đồng ý với đề xuất của Ban QLDA Đường sắt về việc thành lập Ban điều phối của Dự án OCC, Thứ trưởng giao cho đại diện Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông sẽ làm Trưởng Ban điều phối; các thành viên bao gồm: Cục Đường sắt Việt Nam, TCT ĐSVN, Vụ Kế hoạch - Đầu tư.

Bình luận
Tin liên quan